dsc_0056-1

Mối liên kết bền vững – lâu dài

 Chúng tôi phải đặt tầm nhìn xa hơn, đó là tương lai của quả xoài. Vì thế sự lâu dài – bền vững là một yếu tố rất cần thiết trong mối liên kết giữa nhà vườn và chúng tôi. Khi đó, nhà vườn có thể yên tâm mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư hệ thống hạ tầng tưới tiêu, giảm nhẹ công sức và thời gian lao động nhưng đạt được năng suất cao hơn, ổn định đồng đều hơn. Chúng tôi cố gắng xóa bỏ hiện trạng manh mún, nhỏ lẻ dễ bị các thương lái ép giá, loại bỏ suy nghĩ tiểu nông của nhà vườn, chúng ta cần tính đến con đường xa hơn và rộng hơn đó là những trị trường quốc tế, những thương vụ mang lại lợi nhuận tỉ đô cho quê hương, đất nước.

ke%cc%82t-no%cc%82i

Mối liên kết sòng phẳng

Là mối liên kết có lợi đôi bên, chúng tôi có nghĩa vụ hướng dẫn kỹ thuật tất tần tật về cây xoài để nhà vườn đạt năng suất tối đa như phân, thuốc, quy trình trồng trọt và chăm sóc đến giá thành, đầu ra để nhà vườn được yên tâm tăng gia sản xuất. Ngược lại, để có được quyền lợi đó, nhà vườn có nhiệm vụ thực hiện theo đúng quy trình và tiêu chuẩn mà bên chúng tôi đặt ra. Mục đích của mối liên kết này là ổn định giá trị quả xoài và nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

ke%cc%82t-no%cc%82i

Niềm vui mà chúng tôi đem lại cho người nông dân

Người nông dân quanh năm đội nắng, đội mưa, tay lấm chân bùn quay quẫn với cây xoài vô cùng cực khổ. Hơn nữa là rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhất là công đoạn bao quả và thu hoạch không có bất kỳ biện pháp an toàn nào. Tất cả vì mưu sinh, vì kinh tế gia đình, vì việc ăn học của con cái. Nhìn thấy điều đó, chúng tôi cũng là những đứa con của vùng đất Cao Lãnh, cũng được nuôi lớn từ những quả xoài thì phải có nghĩa vụ đóng góp, chung tay nâng cao giá trị quả xoài để người nông dân có cuộc sống ổn định hơn, có kính tế khá dã hơn chăm lo cho những đứa con ăn học thành đạt, đến nơi đến chốn. Đó cũng như 2 sứ mệnh to lớn mà chúng tôi nhất định phải làm.

1b1caa1c1233f06da922

– Những lần trúng mùa, được giá, nhìn thấy niềm vui lộ rõ trên khuôn mặt của người nông dân làm cho chúng tôi cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc xiết bao. Vì hạnh động của chúng tôi đã và đang mang lại hiệu quả. Nhìn những đứa trẻ đi học được diện những bộ quần áo mới, cặp sách mới vui vẻ đến trường chúng tôi lại càng vui hơn, vì đấy là thế hệ tương lai của quê hương – đất nước.

8daaabd683b366ed3fa2Niềm vui của trẻ em miền Tây

– Người nông dân bản tính thật thà, cần mẫn nay không còn lo sợ bị các thương lái ép giá, đùn đẩy, không còn những cảnh tượng phải chạy tìm chỗ bán hoặc bán tháo, bán chạy như trước. Những gương mặt hốc hác, lo sợ, ưu buồn vì không bán được xoài, hoặc phải bán với giá lỗ nặng, không có tiền để gửi cho những đứa con đang ăn học ở tha phương, rồi không biết làm sao để có tiền mua vật tư, phân thuốc đầu tư cho vụ mới, hoặc không biết làm sao để có tiền trả nợ, trả lãi ngân hàng v.v… Thì giờ đây cứ mỗi lần xoài sắp đến ngày thu hoạch thì những khuôn mặt đấy cũng tươi tắn, rạng rỡ hẳn ra, bao nhiêu mồ hôi, công sức cũng đã đến ngày được đền đáp xứng đáng.

Hãy theo dõi bước chân của Xoài Chú Chín và người nông dân liên kết để thấy sự phát triển của quả Xoài Việt Nam